15 Trái Cây Và Nước Rau Ép Tốt Nhất Cho Bé Của Bạn

Trong sáu tháng đầu của trẻ, bé chỉ có dùng sữa mẹ như là một nguồn dinh dưỡng chính. Sau sáu tháng, bạn có thể bắt đầu cho trẻ dùng nước ép trái cây và nước rau ép pha loãng. Trong bài này, dieutribiengan cho bạn biết những điều bạn cần lưu ý và danh sách các loại trái cây và nước ép rau cho bé!

Dùng nước ép hoa quả và rau như thế nào thì tốt?

Khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc, nước ép  trái cây và  rau cho trẻ sơ sinh được coi là một lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên, sữa vẫn là một nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ trong những năm đầu.

Nước ép rau củ quả tốt cho bé yêu

Nước ép rau củ quả tốt cho bé yêu

Nước ép rau củ quả tốt cho bé yêu

Mặc dù trái cây và nước rau ép có thể được cho em bé của bạn sau 6 tháng tuổi. Tuy nhiên  có một vài điều lưu ý các mẹ cần chú ý .

 • Hệ thống tiêu hóa của trẻ vẫn còn đang phát triển, bạn chú ý nên pha loãng cho trẻ dễ tiêu hóa dễ. Mẹ nên  pha 1 phần nước ép với 10 phần nước
 • Không để nước trái cây thay thế bữa ăn. Thay vào đó hãy để các loại nước ép như là một món ăn đệm với các bữa ăn chính.
 • Khi bắt đầu bạn nên với 2-3 thìa nước ép cho trẻ của bạn để làm quen với hương vị của các loại nước ép.
 • Một ngày trẻ nên sử dụng với 120ml nước ép hoa quả.
 • Làm nước ép ở nhà như điều đó sẽ tốt hơn. Các loại nước ép mua từ thị trường có thể có hàm lượng đường cao. Tránh cho trẻ sử dụng như hàm lượng đường cao trong đó.
 • Vì nước ép không được nấu chín nên cẩn chú ý đảm bảo vấn đề vệ sinh
 • Tránh thêm muối, đường, mật ong vào nước trái cây vì nó có thể là gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của trẻ.
 • Bạn nên bắt đầu với một loại rau hoặc nước trái cây duy nhất. Sau đó bạn mới có thể dần dần kết hợp một vài loại trái cây hoặc rau để. Một số kết hợp ưa thích là cà rốt và cà chua, táo và cà rốt, vv
 • Chú ý nếu trẻ có dấu hiệu của phản ứng dị ứng với bất kỳ trái cây hoặc rau nào.  Dừng ngay và lần sau cho trẻ tránh xa sử dụng.

Danh sách các trái cây và nước rau ép Trẻ em:

Trái cây và rau quả như táo, cà rốt, cam … là nguồn cung cấp giàu các chất dinh dưỡng rất tốt cho thai nhi như vitamin C, vitamin A, folate, canxi, magiê, phốt pho, beta carotene.

Nước ép trái cây tốt cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Nước ép trái cây tốt cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Để giúp bé thích thú uống nước ép, bạn có thể xây dựng một thực đơn cho trẻ với các loại khác nhau của các loại trái cây và rau quả, bạn có thể làm cho trẻ các loại nước ép của các loại trái cây và rau quả sau.

 1. Nước ép táo
 2. Nước dừa
 3. Nước nho
 4. Nước dưa lê
 5. Nước ép dưa hấu
 6. Nước ép cà rốt
 7. Nước cam
 8. Nước ép cà chua
 9. Nước ép chanh
 10. Nước ép lê
 11. Nước ép đào
 12. Nước ép xoài
 13. Nước ép hỗn hợp quả mọng
 14. Nước ép vải
 15. Nước bưởi

Xem thêm: 101 mẹo chăm con cực nhàn, không lo con ốm

Vì vậy, cung cấp cho bé dinh dưỡng và vitamin các loại nước ép trái cây giàu của bạn sẽ giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ cho trẻ. Ngoài ra điều này cũng giúp trẻ  làm quen với hương vị của các loại trái cây và rau củ quả khác nhau. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trong việc xác định cách thức cho trẻ dùng nước ép trái cây hợp lý nhất.

diem-ban san-pham
diem-ban

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng Appetito bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành (Trong Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) Ngoại thành (Các tỉnh thành khác)

Đặt hàng

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN