Trẻ lười uống sữa: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Gần đây Appetito bimbi nhận nhiều thắc mắc của các mẹ về tình trạng bé lười uống sữa cộng thêm lượng ăn dặm cũng ít dẫn việc thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ.Các mẹ đều biết rằng sữa đóng vai trò rất quan trọng đối trẻ từ 6 tháng – 1 tuổi. Vậy bé lười uống sữa, đâu là nguyên nhân và giải pháp khác phục.

Xem thêm: Sữa dùng sai cách, làm trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Rất nhiều trẻ nhỏ bỏ bú, hoặc bỏ sữa mẹ 

Nguyên nhân bé lười uống sữa

Bé lười uống sữa liên quan tới nhiều nguyên nhân, mẹ cùng xem các nguyên nhân cụ thể dưới đây nhé:

Bé vừa ốm dậy:  Bé vừa ốm dậy nên con hiện tượng mệt mỏi đo đó có dấu hiệu biếng ăn. Đây là dạng biếng ăn bệnh lý, hoặc do quá trình điều trị bệnh phải sửa dụng thuốc, đặc biệt thuốc kháng sinh gây rối loạn hệ tiêu hóa ở trẻ dẫn đến tình trạng trẻ lười ăn, lười uống sữa. Do vậy trong thời gian bé phục hồi cơ thể lượng ăn của con sẽ được tăng dần.

Ăn dặm sai cách: Việc cho trẻ ăn dặm quá sớm hoặc ăn bột đa dạng hương vụ, quá đặ hoặc lượng quá nhiều dẫn đến những tổn thưởng hệ tiêu hóa, giảm hấp thu và giảm cảm giác ngon miệng, khi đó bé không chỉ lười ăn thức ăn mà ngay cả sữa bé cũng từ chối.

Trẻ lười uống sữa do ăn dặm sai cách

Bé đang mọc răng: Đây là nguyên nhân thường gặp, mọc răng gây ảnh hưởng tới phản xạ nhai nuốt, trẻ thướng bỏ bú, lười uống sữa, lười ăn.

Bé bị các bệnh lý gây đau khi nhai nuốt: Trẻ bị nhiệt miệng, tưa lưỡi, viêm họng cũng là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bỏ sữa

Xem thêm: Trẻ sơ sinh biếng ăn, lười bú mẹ phải làm sao?

Biện pháp khắc phục tình trạng trẻ lười uống sữa

Khi mẹ gặp tình trạng trẻ lười uống sữa thì không nên quá vội vàng, ép trẻ uống bằng được bằng cách ghì đè, nhồi nhé, hoặc dùng xy-lanh để bơm và họng, như vậy càng làm cho tinh trạng lười uống sữa nặng hơn.

Trước hết mẹ có thể thay đổi sữa, để xem bé đáp ứng với sữa nào. Vì có thể sữa bạn đang dùng bé không thích.

Tập cho bé lượng nhỏ, khoảng 50 ml/ lần, bé có đáp ứng mới tăng dần liều lên.

Cần thời gian biểu uống sữa và ăn phù hợp. Các bữa chính phụ cách nhau ít nhất khoảng 2 giờ để bé có cảm giác đói và tiếp nhận được thức ăn mới.

Chuẩn bị bé bình đẹp, hoặc có những hình thù ngộ ngĩnh chỉ dành riêng cho uống sữa mà bé thích để kích thích trẻ hứng thú uống sữa,

Khi các biện pháp thông thường không giúp bé cải thiện tình trạng lười uống sữa có thể là lúc bạn phải nhờ tới sự trợ giúp của các chế phẩm hỗ trợ cải thiện vị giác, giúp trẻ tìm lại được cảm giác ngon miệng, dễ dàng tiếp nhận sữa. Tuy nhiên, chú ý lựa chọn chế phẩm nào tốt, an toàn cho bé ở độ tuổi nhỏ.

Appetito bimbi đáp ứng mọi tiêu chuẩn lý tưởng nhất dành cho trẻ 0-3 tuổi biếng ăn, chậm tăng cân, lười bú mẹ hoặc uống sữa. Các tiêu chuẩn từ độ An toàn tới Cải thiện vị giác, Cải thiện tiêu hóa đều được các nhà khoa học Italia áp dụng triệt để và hài hòa trong công thức.

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dược thảo: Liều lượng, chủng loại và tiêu chuẩn của 05 loại thảo dược chuẩn hóa của châu Âu có trong Appetito bimbi được chứng minh An toàn cho trẻ 0-3 tuổi.
  • Hạt cỏ Cari, rễ Long đởm vàng, ngọn Centaury trong công thức giúp cải thiện vị giác đáng kể, khiến trẻ cảm thấy thích thú hơn với thực phẩm. Không chỉ vậy, Appetito bimbi là một trong những sản phẩm thuộc nhóm FITOBIMBI – Thảo dược chuẩn hóa châu Âu, chuyên biệt cho bé, được FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận cGMP nên gần như loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ với trẻ 0-3 tuổi, đây là điểm khác biệt rất lớn với những chế phẩm khác trên thị trường.
  • Rễ Long đởm vàng, ngọn Centaury giúp kích thích đường tiêu hóa tiết nhiều enzyme tiêu hóa hơn nên dễ tiêu hóa, hấp thu thức ăn hơn.
  • Mầm Lúa mì và Phấn hoa bổ sung vi chất tự nhiên, dễ hấp thu cho trẻ, ngay cả trẻ ở độ tuổi 0-3 tuổi, khi các enzyme tiêu hóa chưa phong phú như trẻ lớn.

Appetito bimbi hiện nay đã được lưu hành rộng rãi ở trên 50 quốc gia trên thế giới, chủ yếu là các nước châu Âu và được các chuyên gia nhi khoa khuyên dùng, nhất là những trẻ nhạy cảm 0-3 tuổi biếng ăn, lười bú, lười uống sữa, chậm tăng cân.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm “Siro ăn ngon 3 tác động từ thảo dược chuẩn hóa châu Âu” – Sản phẩm chuyên biệt cho trẻ 0-3 tuổi Biếng ăn, Chậm tăng cân, Lười bú và Lười uống sữa, bạn đọc bạn đọc có thể gọi tới tổng đài CSSK miễn cước 1800 8070 để được tư vấn về tình trạng biếng ăn của trẻ, đặc biệt là trẻ 0-3 tuổi.

diem-ban san-pham
diem-ban

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng Appetito bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành (Trong Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) Ngoại thành (Các tỉnh thành khác)

Đặt hàng

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN