Những nguyên tắc về chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng

Trẻ suy dinh dưỡng cần có những chế độ chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt để bé có thể phục hồi và bắt kịp đà tăng trưởng. Và một trong các yêu tố giữ vài trò quyết định đó chính là chết độ ăn cho trẻ. Các mẹ hãy tham khảo các nguyên tắc dưới đây.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm lớn

Như thế nào thì được gọi là suy dinh dưỡng.

Theo phân loại của tổ chức Y tế thế giới WHO về chiều cao và cân nặng khuyến nghị khi cân nặng của trẻ dưới 2 độ lệch chuẩn (-2 SD) so cân nặng chuẩn trung bình thì được cho là suy dinh dưỡng.

Suy dinh dưỡng được chia làm 3 mức độ:

Suy dinh dưỡng mức độ 1 (mức độ nhẹ) cân cặng từ  dưới -2 SD đến – 3 SD.

Suy dinh dưỡng mức độ 2 (mức độ vừa) cân nặng từ dưới -3SD đến – 4 SD

Suy dinh dưỡng mức độ 3 (mức độ nặng) dưới -4 SD

Có nhiều nguyên nhân dẫn tình trạng suy dinh dưỡng đầu tiên kể tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, trẻ kém hấp thu, hoặc ở những trẻ hay mắc bệnh.

Trẻ suy dinh dưỡng ngày một gia tăng 

Dù do bất kỳ nguyên nhân nào thì hậu quả của tình trạng suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến trẻ rất lớn ngoài những biểu hiện về thể chất là chiều cao và cân nặng thì trí tuệ giảm sút cũng ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của con trẻ.

Do vậy cần cải thiện sớm tình trạng suy dinh dưỡng trong đó phải kể đến nguyên nhân liên quan tới yếu tố dinh dưỡng. .

Những nguyên tắc trong xây dựng chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng

Cho trẻ ăn đủ bữa: Đối trẻ suy dinh dưỡng nên chia nhỏ bữa ăn, không thể ép bé ăn nhiều ngay nên phải ăn nhiều bữa, nên cách nhau ít nhất 2 tiếng để trẻ học lại việc ăn và làm quen dần.

Tăng dinh dưỡng trong bữa ăn: Tránh việc cho trẻ ăn nhiều nhưng thiếu chất, thiếu đa dạng các thành  phần. Một bữa ăn của trẻ phải đầy đủ 4 nhóm chất: chất đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất

Dinh dưỡng cần đầy đủ 4 nhóm

Bổ sung ngay lượng vitamin và khoáng chất thiếu hụt: Trong suốt khoảng thời gian dài trẻ dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng trẻ đã thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng trong đó có các thành phần vitamin và khoáng chất như vitamin nhóm B, Zn, Fe… giúp trẻ tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu. Thiếu hụt thời gian dài cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới tình trạng biếng ăn và kém hấp thu kéo dài. Trong trường hợp nên bổ sung sớm đặc biệt nên lựa chọn vitamin và khoáng chất từ thực vật.

Tránh thức ăn gây dự ứng cho trẻ: Thức ăn dị ứng gây trẻ rối loạn tiêu hóa như nôn mửa, tiêu chảy ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của trẻ cũng như khả năng hấp thu.

Lấy lại cảm giác ăn ngon miệng cho trẻ suy dinh dưỡng: Việc quan trong trong việc tăng dinh dưỡng là trẻ có cảm giác ăn ngon miệng, chủ động ăn. Và để cải thiện tinh trạng này bên châu Âu người ta đã sử dụng dịch chiết lớp vỏ hạt Cari giúp kích thích trực tiếp vùng dưới đồi quản lý việc ăn uống giúp trẻ ăn ngon miệng

Tăng cường khả năng hấp thu cho trẻ suy dinh dưỡng: Trẻ suy dinh dưỡng thường tổn thương hệ thống tiêu hóa dẫn giảm hấp thu giảm dưỡng chất nuôi dưỡng tế bào và phát triển thể chất và trí tuệ. Cải thiện khả năng hấp thu cho trẻ là việc làm hết sức cần thiết.

Xem thêm: Lượng ăn bao nhiêu là đủ với trẻ 14-18 tháng tuổi

Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng. Thì việc bổ sung hỗn hợp thảo dược là cách làm hiệu quả và toàn diện nhất giúp trẻ khôi phục cơ thể, phục hồi sức khỏe, thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng.

Theo Bác sĩ viện Dinh Dưỡng Quốc Gia: 5 loại thảo dược chuẩn hóa của châu Âu được chứng minh sử dụng hiệu quả và an toàn cho trẻ trong điều trị trẻ biếng ăn, kém hấp thu, suy dinh dưỡng là hạt cỏ Cari, rễ Long đởm vàng, ngọn Centaury, Phấn hoa, mầm Lúa mì. Sự kết hợp của các loại thảo dược này tạo nên công thức siro 3 tác động:

Siro ăn ngon 3 tác động Appetito bimbi từ 100% thảo dược chuẩn hóa châu Âu 

  • Kích thích tạo cảm giác ngon miệng cho trẻ.
  • Tăng tiết dịch tiêu hóa tự nhiên để thức ăn được tiêu hóa và hấp thu tốt nhất.
  • Bổ sung trực tiếp dưỡng chất tự nhiên từ dịch chiết Phấn hoa và Mầm lúa mì cho cơ thể nhanh chóng phục hồi sau giai đoạn biếng ăn.

Các thảo dược được chọn lọc về cơ chế tác dụng và được kiểm soát sinh học chặt chẽ. Siro trị biếng ăn 3 tác động thuộc nhóm sản phẩm FITOBIMBI – Thảo dược chuẩn hóa châu Âu, chuyên biệt chăm sóc bé yêu. Đây là nhóm thảo dược dành riêng cho chăm sóc bé có mặt tại Việt Nam. Các sản phẩm nhóm FITOBIMBI đều được sản xuất trên dây truyền hiện đại, với tiêu chuẩn cGMP Hoa Kỳ, kiểm duyệt chặt chẽ và lưu hành rộng rãi tại các bệnh viện của Italia trên 10 năm.

Xem thêm: 3 Nguyên nhân chính gây suy dinh dưỡng ở trẻ em

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm “Siro ăn ngon 3 tác động từ thảo dược chuẩn hóa châu Âu” – giải pháp giúp trẻ thoát khỏi biếng ăn ngày nắng nóng, bạn đọc bạn đọc cũng có thể gọi tới tổng đài CSSK 1800 8070 hoặc hotline 0976807722 để được tư vấn về tình trạng biếng ăn của trẻ.

DS.Thu Hoa

diem-ban san-pham
diem-ban tu-van

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng Appetito bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành (Trong Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) Ngoại thành (Các tỉnh thành khác)

Đặt hàng

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN

Gửi