Làm theo cách này của người Châu Âu, 100% trẻ hết biếng ăn

Theo thống kê của Viện dinh dưỡng quốc gia đến hết năm 2015 tỷ lệ trẻ đang ở tình trạng suy dinh dưỡng lên đến gần 100.000 trẻ. Nguyên nhân đến từ biếng ăn lên tới 60%. Mặc dù tỷ lệ trẻ gặp phải tình trạng biếng ăn ở Châu Âu cũng xấp xỉ khu vực Châu Á nhưng trẻ suy dinh dưỡng lại thấp hơn nhiều. Tại sao lại có sự chênh lệch này? Vậy người Châu Âu đã sử dụng biện pháp gì để giúp trẻ hết biếng ăn.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Châu Âu điều trị biếng ăn cho trẻ cha mẹ cần hiểu con, cần thời gian và sự kiên trì. Và dưới đây là những cách người Châu Âu áp dụng:

1. Phương pháp tâm lý

Người Châu Âu rất tôn trọng quan điểm của con cái, họ ít có hành động áp đặt, ép buộc trẻ.  Để làm được như vậy cần phải hiểu từng giai đoạn tâm lý của trẻ ở từng giai đoạn để có biện pháp phù hợp với trẻ:

Trẻ nhỏ hơn 1 tuổi: Giai đoạn này con cần sự vỗ về, yêu thương. Do vậy trẻ chỉ cần sự dịu ân cần của mẹ, người chăm sóc là con dễ dàng hợp tác.

Trẻ từ 1-3 tuổi: Giai đoạn trẻ khóc, “ăn vạ”, bướng bỉnh là chuyện bình thường. Giai đoạn này bố mẹ có thể thấy những hành động giận dữ của con như ném đồ ăn, nhổ thức ăn khi con không thích. Lúc này bố mẹ hãy nên bình tĩnh, giải thích nguyên nhân và kết quả như những câu hỏi đơn giản: “Con có muốn cao lớn khỏe mạnh và làm nhiều việc tốt như Supperman không?” “Muốn cao lớn như người nhện phải làm thế nào”… Lúc đó khuyến khích trẻ ăn mới trở thành nhân vật mà trẻ yêu thích… Việc cha mẹ quá nóng giận mắng, quát, đánh trẻ trong giai đoạn này là cách thức hoàn toàn sai vì trẻ có xu hướng phản kháng lại, và nếu duy trì thời gian dài con có cảm giác sợ ăn, lười ăn.

giai-phap-giup-tre-het-bieng-an

Cần khéo léo xử lý khi con bướng bỉnh

Trẻ từ 3- 6 tuổi: Trẻ thích mình là trung tâm, thích tự lập. Do đó nên cho con ăn cùng gia đình, khuyến khích con chọn món ăn, tự xúc ăn. Cổ vũ, động việc để con thấy được mình là trung tâm và nhận được sự thu hút của mọi người. Tạo cho con kích thích bằng việc ăn thi cùng gia đình hoặc bạn bè.

Trẻ từ 6-12 tuổi: Trẻ có sự thấu hiểu và thích học hỏi. Giai đoạn này trẻ thích tự mình làm việc để cảm nhận kết quả công việc mình tham gia. Đừng sợ con bẩn, con nguy hiểm, đừng ngại con làm vướng chân, vướng tay hãy bắt đầu phân công việc phù hợp với con, cho con tham gia nấu ăn để tạo hứng khởi với những thành quả con đã làm được. Khi đó con sẽ hào hứng với bữa ăn hơn. 

2. Xây dựng một kế hoạch giúp kích thích trẻ ăn ngon

Các chuyên gia dinh dưỡng Châu Âu cho rằng phân tích hành vi, thói quen ăn uống, đặc điểm cá biệt của trẻ để từ đó đưa ra một kế hoạch khoa học cải thiện thói quen ăn uống cho con, và những nguyên tắc được áp dụng phổ biến như sau:

+ Thay đổi thực đơn hấp dẫn hơn cho trẻ, phù hợp với khẩu vị của trẻ, đa dạng cách chế biến, trang trí món ăn, màu sắc kích thích để tạo sự hứng thú khi ăn uống, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn

+ Xây dựng khung giờ ăn các bữa chính, phụ cố định cho trẻ

+ Hạn chế cho trẻ ăn uống trước bữa ăn chính.

+ Cho trẻ tham gia cùng gia đình các hoạt động chuẩn bị bữa cơm

+ Cho trẻ dùng bữa với gia đình, tạo không khí bữa ăn vui vẻ đầm ấm con sẽ ăn tốt hơn

an-com-cung-gia-dinh-giup-tre-an-ngon-mieng-hon

Ăn cùng gia đình sẽ giúp con ăn ngon hơn

3. Sử dụng thảo dược để trị biếng ăn cho trẻ  

Để giúp con hết biếng ăn ngoài biện pháp tâm lý, hành vi ăn uống… người Châu Âu còn sử dụng Thảo dược để giúp trẻ ăn ngon miệng. Những loại thảo dược sau đây, được người châu Âu phối hợp trong một công thức, 3 tác động chống biếng ăn toàn diện.: Hạt cỏ Cari, ngọn Centaury, rễ long đởm vàng, phấn hoa, mầm lúa mì.

 • Hạt cỏ Cari: các nghiên cứu chỉ ra hạt cỏ Ca ri có tác dụng kích thích tế bào thần kinh Agouti-related peptide – AgRP (Tế bào thần kinh AGRP có ở phần dưới đồi của não bộ, khi kích thích tế bào thần kinh AGRP thì những ý muốn như thèm ăn hay muốn tìm đồ ăn sẽ được kích hoạt, tạo cảm giác đói) giúp trẻ có cảm giác muốn ăn, ăn ngon miệng
 • Ngọn Centaury: Vị đắng đặc biệt của ngọn cây Centaury kích thích bài tiết dịch tiêu hóa (nước bọt, dịch dạ vị, dịch mật) giúp ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn đồng thời cải thiện khả năng hấp thu.
 • Rễ long đởm vàng: trong Long đởm có một Gentiapicrin rất quý hiếm, theo một nghiên cứu tại Nhật Bản, chất đắng-Gentiapicrin trong dịch chiết cây long đởm giúp tăng tiết dịch vị , tăng cường hấp thu và ổn định hệ tiêu hóa.
 • Phấn hoa: Chứa nhiều chất dinh dưỡng quý gồm 22 loại acid amin, 18 loại vitamin (B1, B2, B5, B6, C, D, E, H…), 11 loại men thiên nhiên, 27 nguyên tố vi lượng (Cu, Fe, Mg, kẽm,,,)  và nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe con người. Phấn hoa là nguồn bổ sung vi dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể trẻ giúp hồi phục thể trạng của trẻ sau thời gian dài biếng ăn, kích thích tự nhiên giúp trẻ hết biếng ăn.
 • Mầm lúa mì: Cung cấp các vi dưỡng chất, đồng thời lúa mì cũng là một nguồn dồi dào các vitamin B1, B9, B6 và B2… giúp cơ thể trẻ hồi phục sức khỏe, kích thích ăn ngon tự nhiên.

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm Nguyên phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia: 5 loại thảo dược chuẩn hóa của châu Âu được chứng minh sử dụng hiệu quả và an toàn cho trẻ trong điều trị biếng ăn với 3 tác động toàn diện vừa kích thích trực tiếp trẻ ăn ngon, vừa tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất, vừa bồi bổ cơ thể bằng các vi dưỡng chất thiết yếu.

Tại Việt Nam, hiện nay duy nhất nhóm sản phẩm FITO BIMBI nhập khẩu Italia được sản xuất từ 100% thảo dược chuẩn hóa Châu Âu, trên dây truyền cGMP-FDA, Hoa Kỳ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Các chế phẩm FITO BIMBI đã được lưu hành tại Italia trong các bệnh viện công lập điều trị các bệnh lý thường gặp. Trong đó có công thức Thảo dược chuyên sử dụng cho trẻ biếng ăn.

Cũng theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm: Các mẹ nuôi con nhỏ nên sử dụng loại siro thảo dược chuẩn hóa Châu Âu ngay khi phát hiện con có dấu hiệu biếng ăn để giúp trẻ nhanh chóng ăn khỏe trở lại, tăng cường phát triển thể chất và trí tuệ.

Để được tư vấn về cách điều trị biếng ăn và dinh dưỡng của trẻ, độc giả vui lòng liên hệ 18008070 hoặc truy cập website: https://dieutribiengan.com .

diem-ban san-pham
diem-ban

Bình luận của bạn

 1. võ thị ý phương đã bình luận

  con em mặc dù uống nhiều loại thuốc bổ nhưng vẫn biếng ăn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn Ý Phương,
   việc điều trị biếng ăn cho bé cần hiểu rõ bé biếng ăn do nguyên nhân gì và đang ở mức độ nào? Hiện không thấy bạn cung cấp thông tin vê độ tuổi của bé, và tình trạng bé không gặp phải, Do vậy tôi đưa ra một số nguyên nhân cụ thể như sau:

   Biếng ăn tâm lý: Ở lứa tuổi này trẻ biểu hiện tâm lý bướng bỉnh, khóc, ăn vạ, nhè thức ăn… Trong tình huống cha mẹ không khéo léo xử lý, quát mắng, đánh, ép trẻ ăn sẽ gây ra một tâm lý xấu cho trẻ, khiến trẻ từ chối ăn.

   Biếng ăn sinh lý: trẻ sẽ trải quả những giai đoạn biếng ăn hơn bình thường như trẻ 3-4 tháng tuổi , 8-10 tháng tuổi, 16-18 tháng tuổi. Thông thường biếng ăn sinh lý xảy ra trong khoảng 1 tuần. Trong 1 tuần này trẻ sẽ ăn ít hơn bình thường, trong tuần này cha mẹ thấy con ăn ít hơn, tích cực ép gây ra dẫn tới biếng ăn sinh lý chuyển sang biếng ăn kéo dài

   Biếng ăn bệnh lý: trẻ gặp các vấn đề về nhai nuốt như viêm amidan, viêm họng, nhiệt miệng, tưa lưỡi, mọc răng… hoặc các bệnh lý tiêu hóa: đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy…

   Ngoài ra biếng ăn hình thành từ những thói quen không tốt như: ăn phải xem tivi, điện thoại, ipad, nhảy múa … trẻ mất tập trung khi ăn, giảm khả năng bài tiết các dịch tiêu hóa thức ăn. Hoặc thói quen cho trẻ ăn kẹo, bimbi, nước ngọt làm trẻ ngang dạ, đầy bụng và lười ăn
   Bạn tham khảo thêm 5 mức độ biếng ăn https://appetito.vn/bang-danh-gia-muc-do-bieng-an-o-tre-3027/ để xem là bé nhà mình đang ở mức độ cụ thể nào để có biện pháp cân thiệp đúng.
   Việc bé nhiều loại sản phẩm nhưng không đúng nguyên nhân, hoặc các sản phẩm thường bổ sung dinh dưỡng,vitamin và khoáng chất mà thường không giải quyết vấn đề cốt lõi là cảm giác ăn ngon miệng ở trẻ.
   Đối trường của bé bạn tham khảo sử dụng cho Fitobimbi Appetito – Siro ăn ngon 3 tác động từ 100% thảo dược chuẩn hóa châu Âu với
   Dịch chiết hạt cỏ cari giúp tăng cảm giác ăn ngon ở trẻ, giúp trẻ thèm ăn và ăn ngon miệng
   Thành phần ưu việt nhất hiện nay để giúp hệ tiêu hóa ổn định, giúp tiết dịch mật và enzyme tiêu hóa tư nhiên, tăng cường chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng nhờ dịch chiết ngọn Centaury kết hợp với Long đởm vàng.
   Giúp bổ sung vi chất và khoáng chất thiết yếu từ thực vật từ dịch chiết phấn hoa và mầm lúa mì.
   Hoặc gọi tới tổng đài 18008070 (miễn cước) hoặc hotline 0976807722 (24/7) để nhận được hỗ trợ
   Chúc bạn và bé sức khỏe!

 2. võ thị ý phương đã bình luận

  nhờ bác sĩ tư vấn

 3. võ thị ý phương đã bình luận

  con em biếng ăn nhờ bác sĩ tư vấn.

 4. Trương thị chinh đã bình luận

  Bé nhà e được 11 tháng nặng 8kg2 cao 71 cm bé rất yếu ngồi một lúc bé mệt bé nằm choãi ra.bé rất hay bị cảm và ốm vặt tháng nào bé cũng bị bệnh nên hầu như tháng nào bé phải uống kháng sinh.đặc biệt bé bị dị ứng đạm sữa bò từ nhỏ . Giờ e muốn hỏi bác sỹ làm sao cho bé tăng cân vì 4 tháng nay bé ko tăng cân và buổi tối bé thường hay quấy khóc ngủ rất ít cả ngày có khi ngủ đc 10 tới 12 tiếng . Mong bác sỹ cho e lời khuyên

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   chào bạn Chinh,
   Với chiều cao, cân nặng như vậy bé thiếu cân so chuẩn trung bình, nhưng vấn đề đang lo ngại ở đây đó là tình trạng sức khỏe của bé, con thường xuyên ốm và sử dụng kháng sinh. việc sử dụng kháng sinh thường xuyên làm suy giảm sức đề kháng của trẻ, gây tổn thương hệ tiêu hóa, tiêu diệt vi khuẩn có lợi gây giảm hấp thu.
   Đồng thời bé có tiền sử dị ứng với đạm sữa. Do đó bé trường nhạy cảm vấn đề ăn uống và hấp thu.
   Đối bé nhà bạn việc cần làm bây giờ cho con:
   – Nâng cao miễn dịch cho trẻ: Bổ sung các chế phẩm tăng miễn dịch an toàn cho bé như Imuno bimbi…
   – Bổ sung định kỳ, vitamin và khoáng chất do bé ăn thiếu hàng ngày, và tăng cường khả năng hấp thu cho bé bằng Appettio bimbi
   – Sau đợt dùng kháng sinh nên dùng cho con 5-7 ngày mem vi sinh như Enterogermina hoặc Latomin… và dùng thêm Appetito để phục hồi cơ thể bé nhanh chóng hơn, bé ăn ngon, cơ thể khỏe mạnh con sẽ ngủ tốt nha bạn
   Để có thông tin về chăm sóc bé và sản phẩm bạn gọi tới hotline 18008070 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết
   Chúc bạn và bé sức khỏe!

 5. đã bình luận

  Con tôi 8 tuổi nhưng vẫn biếng ăn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn Hà,
   Bé nhà bạn 8 tuổi, hiện cân nặng của con như thế nào? Chế độ ăn hàng ngày của bé ra sao?
   Tình trạng biếng ăn của con diễn ra trong bao lâu rồi.
   Đối độ tuổi này của con vị giác cũng như sinh lý tiêu hóa trẻ đã đi vào ổn định nên việc cải thiện biếng ăn cần kiên trì và mất thời gian nhiều hơn.
   Để hỗ trợ bé trong việc giúp con ăn uống ngon miệng hơn bạn nên sử dụng cho con sản phẩm Appetio bimbi – Siro ăn ngon 3 tác động từ 100% thảo dược chuẩn hóa Châu Âu, nhập khẩu nguyên hộp từ Ý. Thông thường 1 tháng trẻ có cảm giác ăn ngon. Tuy nhiên tùy vào từng cơ địa mỗi bé có thời gian đáp ứng khác nhau. Đối bé nhà bạn nên sử dụng thời gian 3 tháng để có cải thiện tốt nhất.
   Để có thông tin về chăm sóc bé và sản phẩm bạn gọi tới tổng đài 18008070 (miễn phí cước gọi) hoặc hotline 0976807722 (24/7) để được tư vấn.
   Chúc bạn và bé sức khỏe!

 6. Tongthixoan đã bình luận

  E bị vỡ ối sinh non lúc 30 tuần, e bé đc 1,6kg và nằm lồng kính 18ngay lúc ra khỏi lồng bé đc 2kg, bây giờ bé đc 1thang 11 ngày mà vẫn 2kg. E lo quá ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn Xoan,
   Chia sẻ với bạn về tình trạng của bé. Con sinh sớm cũng là một thiệt thòi làm sức đề kháng và các hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện. Tuy nhiên sau 1 tháng mà bé không có dấu hiệu tăng cân thì cần cho bé đi khám sớm để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để bác sĩ có hướng điều trị cho bé kịp thời.
   Để tư vấn các vấn đề của bé, bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài 18008070 (miễn cước) hoặc hotline 0976807722 (24/7) để nhận được tư vấn cụ thể từ chuyên gia.
   Chúc bạn và bé sức khỏe!

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng Appetito bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Nội thành (Trong Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) Ngoại thành (Các tỉnh thành khác)

Đặt hàng

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN